• EMAIL:
  sct@bentre.gov.vn
 • ĐIỆN THOẠI:
  0275.3822 365- 3822 251
 • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
  Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
  0275.6281888 - 0275.3822403
Tỉnh Bến Tre tổ chức lớp tập huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) về hoạt động kinh doanh trong môi trường số"
Các học viên tham dự tập huấn

Tỉnh Bến Tre tổ chức lớp tập huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) về hoạt động kinh doanh trong môi trường số"

(Cập nhật: 25/08/2023)
Ngày nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một phần thiết yếu trong cách chúng ta mua sắm và kinh doanh trực tuyến, giúp các thương hiệu và nhà bán lẻ tương tác với khách hàng, theo dõi xu hướng, định hướng chiến lược kinh doanh tốt hơn.
 
Trước xu hướng đó, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ IM Group tổ chức lớp tập huấn "Thương mại điện tử và ứng dụng AI về kinh doanh trong môi trường số" vào ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2023 tại Nhà khách Hùng Vương, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Với mục tiêu thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi trí tuệ nhân tạo trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà, nâng cao kỹ năng kinh doanh trên môi trường số, thu hẹp khoảng cách giữa người mua và người bán, lớp tập huấn lần này đã nhận được sự quan tâm và tham dự của đông đảo các đại biểu và học viên. Về phía đại biểu có sự tham dự của ông Phan Thanh Nhứt, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre; ông Trần Anh Thuy, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre; ông Phù Tường Nguyên Dũng, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu Chiến binh tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ IM Group – Báo cáo viên. Về phía học viên, có sự tham dự của hơn 70 người đến từ các công ty, cơ sở sản xuất và kinh doanh, hợp tác xã, tổ hợp tác hiện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
Tại buổi khai mạc, Ông Phan Thanh Nhứt phát biểu: "Sự phát triển thương mại điện tử đã không còn là sự lựa chọn mà đã trở thành xu hướng mà các doanh nghiệp phải thích ứng và tận dụng để phát triển kinh doanh tốt hơn. Việc mua sắm trực tuyến trên các sàn Thương mại điện tử đã trở thành một phản xạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Thêm vào đó, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thương mại điện tử sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển kinh doanh trên môi trường số. Do vậy, việc tham dự lớp tập huấn này sẽ cung cấp một nền tảng kiến thức hữu ích và thiết thực trong đời sống kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh quảng bá sản phẩm online, nâng tầm giá trị thương hiệu trên nền tảng số".
Tham dự tập huấn, các học viên đã được đào tạo cơ bản về ứng dụng ChatGPT như sản xuất nội dung sản phẩm, tin tức trên website, sản xuất nội dung trên trang thương mại điện tử, nội dung kịch bản quay video ngắn, kịch bản chăm sóc khách hàng, sản xuất bài đăng quảng cáo Facebook; tối ưu kênh TikTok và TikTok Shop; sản xuất video ngắn triệu view đa nền tảng và nhiều nội dung thiết thực khác trong việc kinh doanh trong môi trường số.
Nhìn chung, qua hai buổi tập huấn các học viên được bổ sung thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới về ứng dụng AI trong kinh doanh online. Theo đánh giá của các học viên, lớp tập huấn đã thật sự giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp, nội dung thiết và nắm bắt kịp xu hướng, khâu chuẩn bị và tổ chức tập huấn cũng thật chu đáo, đạt hiệu quả; và hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp tập huấn hỗ trợ kiến thức mới và thực tế cho doanh nghiệp./.
Tác giả: Lan - TT.KC&XT